Laptop Cũ Giá rẻ
Máy In Cũ

Hướng dẫn mua laptop cũ bền đẹp

 

Với túi tiền hạn hẹp bạn muốn sở hữu một chiếc laptop cũ bền đẹp nhưng chưa biết lựa chọn sao cho đảm bảo cả chất lượng. Bạn nên đọc bài bên dưới để được hướng dẫn mua laptop cũ bền đẹp

Hướng dẫn mua laptop cũ bền đẹp

Mỗi người sẽ có một cách kiểm tra máy tính khác nhau, nên việc hướng dẫn mua laptop bên dưới dựa theo kinh nghiệm nghiên cứu nhiều năm mà tôi đưa ra. Khi lựa chọn mua laptop cũ bền đẹp tôi sẽ tiến hành kiểm tra:

  1. Kiểm tra ngoại hình máy

Hay nhìn tổng quát máy, nhìn kỹ càng xem máy có từng bị rơi rớt, bể, nứt chỗ nào không. Còn máy bị trầy xước sơ cũng là chuyện bình thường. Tình trạng của máy có được theo đúng như người bán cung cấp trên web hay không. Bạn có thể thương lượng sau nếu bạn chấp nhận bỏ qua vấn đề về ngoại hình của máy khi tiến hành mua bán.

  1. Kiểm tra máy còn zin chưa bị sửa chữa thay thế hay không?

Hướng dẫn mua laptop cũ bền đẹp

Kiểm tra máy còn zin không

Hãy quay lại phía dưới máy và nhìn kỹ từng con ốc xem nó có bị tè hay không. Nếu chiếc máy bạn muốn mua còn zin thì ngoại hình sẽ rất chắc chắn, cứng cáp. Ốc sẽ còn nguyên vẹn không có dấu hiệu bị mở ra. Máy còn tem của hãng thì chắc chắn chưa được tháo lắp ra lần nào. Cũng có nhiều máy có thiết kế khay gắn ram và ổ cứng rất dễ dàng tháo lắp ở bên dưới đít máy. Nếu máy đã bị tháo mở 2 khay này thì bạn có thể chấp nhận bỏ qua vì chúng hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới chất lượng của máy bạn.

  1. Kiểm tra màn hình

Hãy thực hiện chuyển chế độ nền màn hình sang màu trắng để kiểm tra màn hình có bị vết đen chỗ nào không, kéo lên kéo xuống nhìn nghiêng nhiều góc độ để xem cho kỹ. Chuyển chế độ nền sang màu đen để kiểm tra điểm chết và độ hở sáng của 4 viền trên màn hình như thế nào. Bạn không chuyển các màu khác nhau vì điều này thực sự không cần thiết.

Hướng dẫn mua laptop cũ bền đẹp

Kiểm tra màn hình laptop

Nếu có xuất hiện 1 đường sọc trên màn hình thì điều này hoàn toàn dễ dàng nhìn thấy, trừ trường hợp đường sọc nằm dưới cùng của thanh Taskbar khó để quan sát, chính vì thế bạn cần kiểm tra màn hình ở các góc viền xem có đường sọc hay không. Trường hợp này thường rất hiếm gặp vì đường sọc hay ở giữa màn hình.

  1. Kiểm tra ổ cứng

Ổ cứng quyết định đến việc máy tính có hoạt động trơn tru hay không nên bạn cần phải tiến hành kiểm tra kỹ ổ cứng

Bạn nhấn vào đây để Download / Link down khác phần mềm Hard Disk Sentinel phiên bản Portable. Chạy phần mềm này nhìn xem 2 thông số Performances và Condition (Health) có ở mức 100% không. Nếu 2 thông số này đều ở mức 100% thì ổ cứng còn rất tốt.

  1. Địa chỉ mua laptop bền đẹp

Hãy đến ngay Công Ty Máy Tính bách khoa với đa dạng sản phẩm, giá cả hợp lý, chất lượng dịch vụ tuyệt vời. Địa chỉ:  Số 33 , Ngõ 178, Thái Hà , Đống Đa , Hà Nội. 

Điện thoại: 0963.872.333 - 0964.933.666 - 081 932 9999


Các tin tức khác
icon Bạn đang thắc mắc không biết có nên mua máy tính laptop cũ không?
icon Cách sử dụng máy tính laptop siêu bền cho người mới bắt đầu
icon Review địa chỉ sửa laptop tốt tại hà nội
icon Địa chỉ sửa máy tính uy tín ở Hà Nội
icon Đổ mực máy in uy tín ở đâu?
icon Địa chỉ đổ mực máy in giá rẻ tại Hà Nội
icon Các lỗi thường gặp của máy in và cách khắc phục nhanh nhất?
icon Lý do khiến laptop cũ Dell luôn bán chạy trên thị trường
icon Đổ mực máy in lần đầu tiên có cần thay trống không?
icon Khi nào cần đổ mực máy in?
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn