Laptop Cũ Giá rẻ
Máy In Cũ

Mẹo kiểm tra laptop cũ khi mua tại chỗ

 

Mẹo kiểm tra laptop cũ khi mua tại chỗ

Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những mẹo để bạn có thể có được chiếc laptop cũ chất lượng.

Bạn có bao giờ tự hỏi về việc liệu bạn phải kiểm tra một chiếc laptop cũ như thế nào để biết là máy vẫn hoạt động tốt? Bây giờ chúng tôi sẽ mách với bạn một vài mẹo kiểm tra laptop cũ tại chỗ khi mua và bạn có thể yên tâm rằng mình không phải đem một khối sắt vô dụng về nhà.

1.    Kiểm tra tổng quát:

Bạn nên kiểm tra bề ngoài của chiếc laptop xem hình dáng chiếc máy ra sao, có bị nứt vỡ, trầy xước gì hay không. Bạn cần chú ý thật kĩ phần bản lề và góc máy xem có bị móp mép, hở không. Đấy là những vị trí khá quan trọng. Kiểm tra xem phần cứng, cổng USB có sạch sẽ hay không. Thông thường, những chiếc laptop cũ không còn tem hãng nữa nhưng bạn nên cân nhắc việc mua laptop còn tem nhãn để khỏi phải kiểm tra phức tạp nhiều bước.

2.    Kiểm tra màn hình máy:

 

Bước tiếp theo là kiểm tra màn hình máy tính. Bạn cần nhờ người bán lau sạch màn hình rồi kiểm tra bề mặt màn hình có xước, có mẻ vỡ không. Đồng thời  mở máy để kiểm tra  màu màn hình. Nếu màn hình có vết đen hay điểm chết, bạn nên cân nhắc việc mua chiếc máy tính cũ ấy.

3.    Kiểm tra loa máy:

Đơn giản là bạn mở một bài nhạc bất kì để kiểm tra bộ phát âm thanh loa không rè hay đứt tiếng. Nhớ kiểm tra cả hai bên loa bạn nhé.

4.    Kiểm tra ổ đĩa quang máy:

Ngoài việc mang theo USB để kiểm tra cổng ổ cứng, bạn nên mang theo đĩa CD hay DVD để kiểm tra. Đôi khi máy có thể chỉ đọc được CD nhưng không thể đọc DVD nên bạn cần chú ý nhé!

5.    Kiểm tra bàn phím máy:

Keyboard test là phần mềm giúp bạn kiểm tra bàn phím. Phần mềm hiện ra bàn phím ảo và sau đó việc của bạn là ấn từng phím trên bàn phím để chắc là bàn phím laptop hoạt động ổn.

6.    Kiểm tra chuột máy hay còn gọi là Touchpad:

Di chuột liên tục, nhanh, nếu chuột có hiện tượng nhảy chuột hay di mà chuột không chạy thì laptop có thể đang được cài sai adapter. Người bán có trách nhiệm chỉnh lại adapt cho máy của bạn.

7.    Kiểm tra pin máy:

Kiểm tra pin máy bằng cách mở máy và mở nhiều phần mềm để xem thời gian chạy máy có lâu hay rất nhanh hết pin và xác định pin máy có chai hay không (nhớ là không cắm dây sạc). Kiểm tra màn hình và bàn phím lẫn chuột máy để biết mọi thứ hoạt động ổn định.

8.    Kiểm tra kết nối mạng:

Kiểm tra máy có kết nối với internet tốt hay không, có bắt sóng tốt hay không, có thường bị rớt mạng. Bạn mở wifi điện thoại smartphone của bạn lên và cùng bắt một sóng với smartphone, nếu laptop bắt wifi yếu hơn smartphone thì bạn nên cân nhắc việc mua chiếc máy tính ấy.

9.    Kiểm tra cấu hình máy:

Đây là một việc rất quan trọng không được bỏ qua. Và để không thiệt thòi về mặt RAM máy thì tốt nhất bạn nên đi mua máy với người có kiến thức về máy tính điện tử để không thiệt thòi.

 

Với những thông tin Máy tính Bách Khoa cung cấp, chúng tôi mong chúng sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn sẽ có được một chiếc laptop cũ giá rẻ như ý nhé!

 

 

Các tin tức khác
icon Địa Chi Sửa laptop Uy Tín Nhiệt Tinh Trách Nhiệm
icon Địa Chỉ Sửa Máy Tính Uy Tín Nhất Hà Nội
icon Địa chỉ sửa laptop uy tín nhất Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Laptop cũ giá rẻ tại Hà Nội, chuyên cung cấp những dòng máy đảm bảo chất lượng
icon LAPTOP CŨ TẠI HÀ NỘI
icon Những kinh nghiệm sửa máy tính tại Hà Nội bạn cần biết?
icon Mua Laptop cũ giá rẻ có phải là một điều khả thi?
icon LAPTOP CŨ
icon Laptop cũ giá rẻ chất lượng và uy tín tại Hà Nội
icon LAPTOP CŨ HÀ NỘI
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn