Laptop Cũ Giá rẻ
Máy In Cũ

Các lỗi thường gặp của máy in và cách khắc phục nhanh nhất?

 

Các lỗi thường gặp của máy in và cách khắc phục nhanh nhất?

Hiện nay trên thị trường máy in có rất nhiều loại máy in với đủ loại mẫu mã, thương hiệu khác nhau, mỗi máy có những ưu nhược điểm rõ ràng, thế nhưng dù sự lựa chọn của bạn là gì, thương hiệu nào thì chắc chắn cũng gặp phải một số những sự cố không đáng có,bài viết dưới đây điểm qua các lỗi thường gặp của máy in và cách khăc phục nhanh nhất.

Thứ nhất, bản in có một vệt đen chạy dọc, thẳng từ trên xuống

Nếu nhìn bản in có các dấu hiệu liệt kê ở trên, theo các chuyên gia có thể là do 2 nguyên nhân, đâu tiên có thể là do gạt mực cô đặc bám chặt, bạn cần vệ sinh sạch sẽ gạt mực, ngoài ra nguyên nhân đó có thể là do gat mực bị xước, và với sự cố này bạn bắt buộc phải thay gạt mực mới.

Thứ hai, lỗi bản in có những chấm nhỏ hoặc vệ đen to dâm, ngang bản in

Nguyên nhân dẫn đến tinh trạng này là do trống bị sứt hoặc cao su bị hỏng, để cách phục tình trạng trên bạn nên đi thay trống hoặc trục cao su nhanh đi nhé.

Thứ ba, máy in các vị trí không đều, tạo khoảng trống ở giữa

Rất nhiều người nhầm tưởng hiện tượng này là do hết mực, vì bản in chỗ đậm, chô nhạt hoặc có khi nhiều chỗ máy còn không thể in tới, với trường hợp lỗi này bạn không cần thay mực vì lỗi là do trống, cách đơn giản bạn thay trống là có thẻ khắc phục được tình trạng này rồi.

Thứ tư bản in trắng toàn bộ

Trường hợp này chắc chắn là do trục gây ra, bạn hãy kiểm tra lò xo trong trục, nếu bị gãy thì bạn phải thay cái mới, còn trường hợp bị vênh cong thì nắn lại là được.

Thứ năm bản in đen, lem nhem từ trên xuống dưới

Trường hợp này có thể là do ngăn mực thải bị đầy nên tràn ra bản in, cách khắc phục đơn giản là tháo hộp mực đổ hết mực thải đi, còn trường hợp khác có thể do khâu lựa chọn mực không pù hợp với máy, vì vậy bạn nên lưu ý khâu chọn mực nha.

Thứ sáu, bản in bị nhòe chữ, nhòe đường kẻ.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do giấy in qua ẩm, hoặc mỏng, lô sấy bị hỏng nhiệt khiền sinh ra không đủ nóng đẻ sấy bản in, ngoài ra tình trạng trên còn xuất hiện khi người dùng đỏ mực không đúng cách. Để khắc phục tình trạng trên bạn nên sử dung loại giấy dạt tiêu chuẩn tốt, thay lô sấy, và đổ mực đúng cách nhé.

Thứ bày, máy in không kéo được giấy, hoặc kéo nhiều tờ 1 lúc

-        Máy không kéo được giấy, nguyên nhân có thế bộ phận tách giấy bị mòn do sử dụng quá lâu, hoặc cũng có thể bề mặt giấy quá trơn làm ông cuộn giấy không thế tách được giấy, để khắc phục bạn nên thay bộ phận tách giấy, và thay loại giấy tốt hơn.

-        Máy in kéo nhiều tờ:nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể giấy ẩm nen dính vào nhau, trục tách giấy bị hỏng, khắc phục bằng cách dùng loại giấy khác, hoặc thay trục tách giấy khác.
Khi hết mực bạn cần đổ mực máy in tại nhà thì alo 024.632.89.333 - 0963.872.333 - 0964.933.666

Trên đây là một số lỗi và cách khắc phục cho người dùng, đối với các lỗi phức tạp hơn, bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín để tư vấn và trợ giúp.

 

Các tin tức khác
icon Địa chỉ bán máy in cũ giá rẻ uy tín Canon 3300 tại Hà Nội
icon Địa chỉ bán máy in cũ giá rẻ Canon 3000 tại Hà Nội - Máy tính Bách Khoa
icon Địa chỉ bán máy in cũ giá rẻ Canon 2900 uy tín nhất Hà Nội - Máy tính Bách Khoa
icon Địa chỉ bán máy in cũ giá rẻ hp uy tín tại hà nội
icon Hướng dẫn sửa máy in những bệnh đơn giản
icon Bạn đang thắc mắc không biết có nên mua máy tính laptop cũ không?
icon Cách sử dụng máy tính laptop siêu bền cho người mới bắt đầu
icon Hướng dẫn mua laptop cũ bền đẹp
icon Review địa chỉ sửa laptop tốt tại hà nội
icon Địa chỉ sửa máy tính uy tín ở Hà Nội
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn