Laptop Cũ Giá rẻ
Máy In Cũ

5 lỗi máy thường gặp với máy tính, laptop cũ.

 

5 lỗi máy thường gặp với máy tính, laptop cũ.

Máy Tính Bách Khoa sẽ mách bạn về 5 lỗi máy thường gặp nhất đối với máy tính, laptop cũ qua bài viết dưới đây.

Máy tính, laptop cũ là lựa chọn của rất nhiều bạn có nhu cầu sử dụng công nghệ trong công việc, học tập cũng như giải trí. Vì máy tính mới có giá trên thị trường khá cao mà thu nhập của sinh viên hay người có thu nhập thấp không có khả năng có được.

Khi tin tưởng và mua một chiếc máy tính hay laptop cũ, bạn biết là nó sẽ tốt và có tiện ích hơn mua một chiếc máy mới. Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng chiếc máy tính, laptop cũ vì qua sử dụng vài lần vẫn có những trục trặc hay do khi mua bạn chưa kiểm tra kĩ. Hôm nay chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn một chút về 5 lỗi máy thường gặp với máy tính bạn cần sửa laptop thi kham khảo qua 0964.933.666 - 0963.872.333

 

  1. Treo máy mang lại rất nhiều rắc rối cho người dùng mỗi khi muốn truy cập internet hay mỗi khi truy cập phần mềm. Máy sử dụng lâu năm , chạy nhiều phần mềm nặng bao gồm luôn cả các phần mềm gây xung đột phần mềm và quá tải RAM. Cũng có thể đấy là do Driver bị lỗi hoặc nhiễm virus. Máy còn bị treo mỗi khi máy nóng, RAM bị hỏng, bụi bám và lỗi nguồn. Thiết bị tản nhiệt có vấn đề khiến máy nóng cũng là nguyên nhân gây treo máy. Bạn nên tháo máy và vệ sinh phần dụng cụ quạt, tra dầu chuyên dụng, đồng thời kiểm tra RAM.

 

  1.  Máy tỏa nhiệt quá nhiều khi hoạt động rồi tắt máy ngang do bạn đang cho máy chạy một chương trình có tốc độ cao và biên độ lớn khiến máy bị nặng và hoạt động với công suất lớn. Đồng thời máy có thể bị trục trặc ở phần quạt gió nhiều bụi hoặc dây cáp chèn làm bít lỗ thông gió.
  2. Máy không chạy chương trình Windows hoặc dừng đột ngột chương trình có thể là do chương trình Windows của bạn không phù hợp với máy và bạn cần cài đặt lại chương trình Win phù hợp.
  3. Bàn phím do sử dụng nhiều sẽ bị kém, các phím bấm lung tung và thiếu phím. Có thể đây là do lực gõ máy tính của người chủ trước nên nút máy bị chạm, không hoạt động một số nút. Bạn sẽ phải thay nút mới hay bàn phím mới cho chiếc máy tính, laptop cũ của bạn để chắc rằng bạn có thể sử dụng được máy một cách triệt để hoặc liên hệ với người bán để có một thỏa thuận hợp lý.
  4.  Không nạp được Pin hay chóng hết Pin cũng là một lỗi xảy ra thường với những chiếc máy tính, laptop cũ. Máy tính, laptop rất thường gặp vấn đề về pin sạc. Hiện tượng không nạp Pin còn được gọi là “ chai Pin”. Khi quá chu trình sống, tuổi thọ Pin máy là có giới hạn và Pin sẽ mất khả năng nạp thêm năng lượng hoặc sau nhiều năm sử dụng, máy sẽ chỉ còn nạp được một phần thôi. Việc đơn giản và tiện lợi nhất mà bạn cần làm là nói với người bán thay pin mới cho máy.

Trên đây là 5 trục trặc thường gặp khi sử dụng máy cũ mà bạn nên lưu ý. Chúng tôi mong có thể giúp bạn nhận biết những lỗi này và kịp thời xử lý để đảm bảo khả năng sử dụng lâu dài chiếc laptop cũ. Chúc các bạn sẽ có một chiếc laptop cũ chất lượng nhé!

 

Các tin tức khác
icon NHẬN SỬA LAPTOP CŨ TẬN NƠI TẠI HÀ NỘI
icon Laptop cũ giá rẻ nhất thị trường Hà Nội
icon SỬA CHỮA LAPTOP GIÁ RẺ
icon Hướng dẫn sửa chữa laptop tại nhà khi bị dính chất lỏng
icon Mua laptop cũ giá rẻ liệu có phải là sự lựa chọn an toàn hay không?
icon Sửa chữa máy tính tại nhà - Một số mẹo đơn giản, dễ thực hiện
icon Sửa laptop tại nhà uy tín ở đâu
icon Sửa laptop tại nhà hà nội uy tín giá cả cạnh tranh
icon sửa laptop tại nhà hoàng mai
icon sửa laptop tại nhà từ liêm
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn