Laptop Cũ Giá rẻ
Máy In Cũ

Hướng dẫn sửa chữa laptop tại nhà khi bị dính chất lỏng

 

Hướng dẫn sửa chữa laptop tại nhà khi bị dính chất lỏng

Các chất lỏng như nước, café, sữa,… vô tình đổ vào laptop thì phải xử lý như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn sửa chữa laptop tại nhà khi bạn rơi vào trường hợp trên

Bạn là nhân viên văn phòng hay các nhà đồ họa, có thể là một game thủ, sinh viên, học sinh đang làm báo cáo hoặc sưu tầm kiến thức trên các trang mạng điện tử nhưng không muốn rời chỗ ngồi để thực hiện nhu cầu bản thân như uống nước, các loại nước giúp tỉnh táo làm việc và giải khát thì việc đặt một cốc nước tại chỗ ngồi làm việc thường xuyên xảy ra.

Một lý do vô tình nào đó mà các chất lỏng vô tình bị đổ lên trên laptop thì lúc này phải xử lý làm sao để không bị ảnh hưởng đến laptop như chết IC hay màn hình? Xử lý bằng cách nào là an toàn cho laptop nhất và đỡ tốn chi phí nhất? Máy tính Bách Khoa sẽ hướng dẫn chi tiết các bước sửa laptop tại nhà khi bị dính chất lỏng.

 

Các bước thực hiện sửa chữa laptop tại nhà khi bị dính chất lỏng

Khi laptop bị dính chất lỏng, bạn phải thật bình tĩnh để xử lý tình huống

Bước thứ nhất chúng ta nhanh tay tắt nguồn laptop, rút sạc và tháo pin nhanh chóng để khỏi dẫn đến hiện tượng chập mạch khi các nguồn điện tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng.

Bước tiếp theo lật úp laptop xuống để cho chất lỏng chảy ra ngoài tránh tác hại chất lỏng ngấm sâu vào trong máy và gây chập mạch hoặc cháy màn hình.

Tiếp theo để cho chất lỏng chảy hết ra ngoài tối đa nhất sau đó về sinh lau chùi lại máy. Nên sử dụng khăn giấy hoặc vải khô thấm hút nhanh để vệ sinh máy

Bước tiếp theo tháo dỡ bàn phím và vệ sinh lại thật sạch sẽ tất cả các phím bấm cho khô. Tháo các thiết bị di động ra khỏi máy như chuột, USB, vv… ra khỏi laptop để vệ sinh lại tất cả chỗ nào có dấu hiệu của chất lỏng.

Trong trường hợp chất lỏng bị đổ vào laptop với lượng lớn, ngay lập tức thực hiện các bước như trên nhưng cần phải tháo rời cả vỏ laptop để vệ sinh. Vì hầu hết các chất lỏng  như nước giải khát ngoài nước uống hàng ngày thì đều có chứa thành phần hóa chất. Nếu bạn không biết cách nào để khắc phục tình trạng này có thể liên hệ đến các trung tâm sửa chữa laptop để được hỗ trợ. Máy tính Bách Khoa chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà trong trường hợp bị dính chất lỏng.

 

Giới thiệu trung tâm sửa chữa máy tính Bách Khoa

Trung tâm sửa chữa máy tính Bách Khoa là đơn vị chuyên nhận sửa chữa máy tính tại nhà chuyên nghiệp, nhanh chóng, hiệu quả. Trong tất cả các trường hợp cần thiết để xử lý tính huống do hỏng hóc máy tính hay laptop chúng tôi tiếp nhận nhanh chóng, dự đoán bệnh và lên lịch sửa chữa nhanh nhất cho khách hàng để giảm thiểu thời gian sửa chữa và kịp thời xử lý sự cố.

Máy tính Bách KHoa  chuyên nhận sửa chữa máy tính tại Hà Nội với nhiều kinh nghiệm đúc kết trong nhiều năm hứa hẹn sẽ làm hài lòng khách hàng trọng hiện tại và tương lai.

 

 

 

 

 

Các tin tức khác
icon NHẬN SỬA LAPTOP CŨ TẬN NƠI TẠI HÀ NỘI
icon Laptop cũ giá rẻ nhất thị trường Hà Nội
icon SỬA CHỮA LAPTOP GIÁ RẺ
icon 5 lỗi máy thường gặp với máy tính, laptop cũ.
icon Mua laptop cũ giá rẻ liệu có phải là sự lựa chọn an toàn hay không?
icon Sửa chữa máy tính tại nhà - Một số mẹo đơn giản, dễ thực hiện
icon Sửa laptop tại nhà uy tín ở đâu
icon Sửa laptop tại nhà hà nội uy tín giá cả cạnh tranh
icon sửa laptop tại nhà hoàng mai
icon sửa laptop tại nhà từ liêm
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn