Laptop Cũ Giá rẻ
Máy In Cũ

Một số mẹo sửa chữa máy tính nên biết

 

Một số mẹo sửa chữa máy tính nên biết

Theo thời gian, máy tính của bạn sẽ gặp phải một số lỗi như windows, phần mềm. Sau đây, Máy tính Bách khoa sẽ hướng dẫn một số mẹo sửa chữa máy tính cơ bản mà bạn nên biết.

Laptop có thể phục vụ bạn như một trình biên tập ảnh, máy chơi game, rạp chiếu phim tại nhà. Nhưng đôi khi nó lại hỏng đúng lúc không cần thiết, làm bạn lỡ đi những cuộc vui còn đang dang dở. Cho dù là vấn đề gì, nếu biết cách xử lý, thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Dưới đây là một số cách mà máy tính Bách Khoa giúp bạn hiểu được máy của mình hơn. Với những thủ thuật này bạn không nhưng được chuẩn bị tốt hơn để sửa chữa máy tính mà còn có thể điều chỉnh máy để làm việc mạnh hơn, nhanh hơn và tốt hơn so với thời gian trước.

Sửa chữa máy tính – điều bạn cần biết

 

Sửa chữa máy tính để máy nhanh hơn

Nếu máy tính của bạn đột nhiên tắt/khởi động lại mà không có bất kỳ sự lý giải hợp lý nào, bạn không thấy bất kỳ dấu hiệu khác nào về những vấn đề  như thông báo lỗi, màn hình xanh hay trục trặc phần cứng đồ họa, có thể bạn đã mắc phải vấn đề quá nhiệt.
Cách tối ưu nhất để làm nguội là mở thùng PC, nhẹ nhàng chải ra bất cứ rác, bụi bẩn.

Một khả năng khác là bộ nguồn có thể đầu nguồn bị hỏng. Trong trường hợp này, thì đây chính là lúc để nâng cấp. Hoặc bạn nên nâng cấp PC của mình với một thành phần ngốn năng lượng (chẳng hạn như card đồ họa thứ 2) khi bộ nguồn cũ không thể cung cấp đủ điện. Với trường hợp này, đơn giản bạn chỉ việc loại bỏ thành phần tiêu tốn quá nhiều năng lượng đó đi cho đến khi bạn có thể nâng cấp bộ nguồn để phù hợp với nhu cầu.

Làm sạch PC
Một chiếc PC bẩn thường rất dễ bị quá nóng và “chết trẻ”, chính vì thế vài tháng bạn nên dành thời gian để làm sạch bụi, các mảnh vụn ra khỏi máy để giữ cho PC của mình luôn “thoáng mát, sạch sẽ”. Khi bạn mở thùng máy, dùng chiếc bàn chải nhỏ hoặc máy hút bụi cầm tay để nhẹ nhàng loại bỏ bụi khỏi bề mặt.
Khi hút bụi bên trong hệ thống, không được sử dụng máy hút bụi công suất lớn và không kéo vòi máy dọc theo bề của mặt các bảng mạch của PC. Điều cuối cùng bạn muốn làm là sử dụng máy hút bụi hút hết bụi bẩn bám trên tụ điện, điện trở và tập trung vào hút những mảnh vụn lớn nhất trên quạt thông gió, đế tản nhiệt…

Thiết lập mật khẩu với hình ảnh


Mật khẩu hình ảnh bảo mật trong Windows 8 cho phép bạn tạo ra cử chỉ duy nhất để mở khóa máy tính của bạn. Để thiết lập mật khẩu với hình ảnh, chạy Start Menu > tìm kiếm Picture Password. Trong những kết quả nằm trong danh mục Settings, chọn Change to create picture password để tiến hành cài đặt mật khẩu bằng hình ảnh của Windows.

Trên trang kết quả của các cài đặt PC, nhấp vào Create picture password.
Sử dụng bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn, sử dụng bất kỳ sự kết hợp nào của 3 loại cử chỉ để tạo ra mật khẩu cử chỉ mới. Hãy đảm bảo rằng bạn nhớ thứ tự và hướng của tất cả cử chỉ bạn vẽ trên màn hình.

Một số mẹo hữu ích khi sửa chữa laptop

Trên đây là một số cách hữu ích giúp bạn sửa máy tính hữu ích mà bạn nên biết. Chúc các bạn thành công.

 

Các tin tức khác
icon Dịch vụ sửa máy tính tại nhà uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ sửa máy tính tại nhà Hà Nội
icon Địa Chỉ Sửa Máy Tính Uy Tín Nhất Hai Bà Trưng
icon Địa chỉ sửa máy tính tại nhà uy tín nhất Đống Đa
icon Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Tính Của Bạn Bật Không Lên
icon Địa Chỉ Sửa Máy Tính Uy Tín Nhất Hà Nội
icon Tự sửa máy tính để bàn bật không lên nguồn?
icon SỬA MÁY TÍNH
icon SỬA MÁY TÍNH TẠI HÀ NỘI
icon Sửa máy tính tại nhà - dịch vụ bạn cần biết!
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn