Laptop Cũ Giá rẻ
Máy In Cũ

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Tính Của Bạn Bật Không Lên

 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Tính Của Bạn Bật Không Lên


Khi máy tính không bật lên được, có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục:
 
Nguồn điện: Nếu máy tính không có nguồn điện đúng cách hoặc không có nguồn điện thì nó sẽ không bật lên được. Kiểm tra xem dây nguồn có được kết nối đúng cách và có nguồn điện ổn định không.
 
Ắc quy CMOS: Ắc quy CMOS là một thành phần nhỏ trên bo mạch chủ giúp lưu trữ các thông số cấu hình của máy tính. Nếu Ắc quy CMOS hỏng hoặc bị hết pin, máy tính có thể không bật lên được. Thay thế Ắc quy CMOS mới là giải pháp để khắc phục vấn đề này.
 
Vật lý hoặc phần mềm hỏng: Nếu có một phần cứng bên trong máy tính bị hỏng, ví dụ như bộ nhớ RAM hoặc ổ cứng, hoặc nếu phần mềm bị lỗi, máy tính cũng có thể không bật lên được. Kiểm tra xem các thành phần phần cứng có được kết nối đúng cách và nếu cần, thay thế chúng. Nếu máy tính có thể khởi động được vào chế độ Safe Mode, thì hãy kiểm tra các trình điều khiển và chương trình mới cài đặt.
 
Thông tin BIOS bị lỗi: Thông tin BIOS quản lý việc khởi động máy tính. Nếu thông tin BIOS bị lỗi hoặc bị thiết lập sai, máy tính có thể không khởi động được. Truy cập BIOS và thiết lập lại các thông số cấu hình để giải quyết vấn đề này.
 
Quạt làm mát hoạt động không tốt: Nếu quạt làm mát hoạt động không tốt hoặc bị chặn bởi bụi, máy tính sẽ không bật lên được để tránh thiệt hại cho các thành phần bên trong. Kiểm tra xem quạt làm mát có hoạt động đúng cách và làm sạch nó nếu cần.

Cách Khắc Phục máy tính bật không lên nguồn 


Khi máy tính của bạn không bật lên được, đó có thể là một vấn đề khá phổ biến và có thể gây ra rất nhiều phiền toái. Tuy nhiên, hãy yên tâm, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số giải pháp để khắc phục vấn đề này.
 
Kiểm tra nguồn điện
Vấn đề về nguồn điện có thể làm cho máy tính của bạn không khởi động lên được. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng dây nguồn được kết nối đúng cách và có nguồn điện ổn định. Nếu bạn không chắc chắn về nguồn điện, hãy thử sử dụng một ổ cắm khác hoặc thử kết nối vào một nguồn điện khác.
 
Kiểm tra trạng thái ổ đĩa
Nếu máy tính của bạn bật lên nhưng không khởi động hệ điều hành, thì vấn đề có thể nằm ở ổ đĩa của bạn. Hãy kiểm tra xem ổ đĩa của bạn có đang hoạt động không bằng cách nghe xem có tiếng lạch cạch hay không. Nếu ổ đĩa của bạn không hoạt động, bạn cần phải thay thế nó.
 
Kiểm tra các phần cứng bên trong máy tính
Nếu máy tính của bạn không bật lên được, vấn đề có thể nằm ở các phần cứng bên trong máy tính, như bộ nhớ RAM hoặc card đồ họa. Kiểm tra các phần cứng này để xem chúng có được kết nối đúng cách hay không. Nếu bạn không chắc chắn về cách kiểm tra phần cứng bên trong máy tính, hãy đưa máy tính của bạn đến một cửa hàng sửa chữa máy tính để được hỗ trợ.
 
Thiết lập lại BIOS
Thông tin BIOS quản lý việc khởi động máy tính. Nếu thông tin BIOS bị lỗi hoặc bị thiết lập sai, máy tính của bạn sẽ không khởi động được. Thử truy cập vào BIOS và thiết lập lại các thông số cấu hình để giải quyết vấn đề.
 các bạn cần dịch vụ sửa máy tính tại nhà liên hệ máy tính bách khoa nhé 
CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH BÁCH KHOA
TRỤ SỞ CHÍNH  : SỐ 33 Ngõ 178 THÁI HÀ - ĐỐNG ĐA 
Chi nhánh 2: Số 189 Lạc Long Quân - Tây Hồ - Hà Nội
Điện thoại: 096.996.33.22 - 024 632 89 333 - 0973.997.689 
Email: Minhhieuhn666@gmail.com
http://maytinhbachkhoa.vn 

 

 

Các tin tức khác
icon Dịch vụ sửa máy tính tại nhà uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ sửa máy tính tại nhà Hà Nội
icon Địa Chỉ Sửa Máy Tính Uy Tín Nhất Hai Bà Trưng
icon Địa chỉ sửa máy tính tại nhà uy tín nhất Đống Đa
icon Địa Chỉ Sửa Máy Tính Uy Tín Nhất Hà Nội
icon Tự sửa máy tính để bàn bật không lên nguồn?
icon SỬA MÁY TÍNH
icon SỬA MÁY TÍNH TẠI HÀ NỘI
icon Sửa máy tính tại nhà - dịch vụ bạn cần biết!
icon Sửa máy tính tại nhà
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn