Laptop Cũ Giá rẻ
Máy In Cũ

Bí quyết chọn laptop cũ với dung lượng RAM phù hợp

 

Bí quyết chọn laptop cũ với dung lượng RAM phù hợp

RAM là yếu tố quan trọng quyết định tới tốc độ hoạt động của một chiếc laptop cũ. Khi bạn sử dụng nhiều tác vụ cùng một lúc, hay khi laptop cũ của bạn pahir làm việc quá tải thì dung lượng của RAM rtas quan trọng. Dưới đây là những lưu ý giúp bạn chọn được laptop cũ, mới với RAM thích hợp đối với từng nhóm người dùng.

Với những người dùng cơ bản

Chúng ta sẽ chia ra nhóm người dùng cơ bản bao gồm học sinh, sinh viên, người làm văn phòng với những tác vụ đơn thuần chẳng hạn như soạn thảo  văn bản, lướt web, đọc báo, giải trí nhẹ. Yêu cầu của nhóm người dùng cơ bản này chỉ cần một chiếc laptop cũ hoặc mới đủ mạnh để hoạt động trơn tru, nhạy, không bị treo máy là được. Và ở thời điểm hiện tại thì chỉ cần dùng máy tính xách tay với RAM dao động từ 4 đến 8GB là ổn. 

Con số đó đủ để máy tính của chúng ta hoạt động đa nhiệm tương đối tốt. Với những ứng dụng văn phòng sẽ dùng từ 2 đến 2.5GB, nếu mở thêm một số file khác nó sẽ tăng lên khoảng 3 đến 4GB. Còn nếu như bạn dùng laptop để lướt web, dùng đồng thời nhiều tab thì có thể dung lượng RAM sẽ phải tiêu tốn khoảng 4 đến 5GB, còn nêu mở thêm một số ứng dụng văn phòng nữa bạn cần RAm lớn hơn lên tới 8GB.

Nhóm người dùng đòi hỏi đồ họa cao khi dùng laptop cũ

Nếu như nói dân văn phòng chỉ cần dùng laptop cũ giá rẻ, mới với dung lượng RAM 8GB là đủ thì chưa thực sự đầy đủ. Công việc văn phòng cũng chia ra làm nhiều mức độ, có người chỉ dùng máy để soạn thảo văn bản, lướt web thì sẽ thuộc nhóm cơ bản đầu tiên. Còn những người làm công việc như thiết kế thì lại khác, đòi hỏi về bộ nhớ RAM cũng khác biệt. Lúc này, RAM 4 đến 8GB sẽ không đủ mạnh để họ hoàn thành công việc của mình.

Đối với nhóm đối tượng mà cần dùng vào công việc chuyên dụng về đồ họa thì máy tính phải có RAM từ trên 8GB đến 16GB.  Ví dụ như khi bạn làm việc với photoshop thôi cũng đủ để RAM hoạt động liên tục, nó chiếm lên tới 6GB, chưa kể bạn mở đồng thời các tác vụ khác. Hay như khi bạn chơi game nặng, mở thêm vài tab trên chrome nữa thì RAM cần dung lượng từ 10GB. Chỉ cần như vậy là chiếc máy tính xách tay của chúng ta đã đủ mạnh để hỗ trợ công việc, giải trí rồi.

Nhóm người thích dùng laptop cũ chơi game đồ họa cao

Riêng với những cao thủ game thì họ sẽ đòi hỏi rất cao về RAM, không chỉ là 8GB nữa mà nó phải lên tới 16 hoặc thậm chí 32GB, tùy thuộc vào mức độ sử dụng và loại game mà họ chơi nữa. Ngoài RAM lớn ra thì phần cứng của máy cũng là điều mang tới hiệu năng hoạt động đủ để tải những game nặng.

Thường thì một số trò chơi khi được ra mắt nhà sản xuất đều có đưa ra cấu hình cụ thể cho người chơi cài đặt, sử dụng máy tính cho phù hợp. Một số game thì cần RAm 16GB là đủ, một số thì cần nhiều hơn thế. Nói chung, nếu game của bạn nhẹ thì 8GB, game nặng hơn thì tốt nhất dùng máy tính có RAM 16 đến 32GB.

Vậy là chúng ta đã biết lựa chọn RAM máy tính như thế nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. RAM càng lớn thì giá máy càng đắt, để tiết kiệm bạn có thể tìm mua laptop cũ ở những nơi phân phối uy tín, chắc chắn sẽ giúp bạn một khoản chi phí lớn.


Các tin tức khác
icon Địa chỉ phân phối Laptop cũ giá rẻ tại Hà Nội, chuyên cung cấp những dòng máy đảm bảo chất lượng
icon LAPTOP CŨ TẠI HÀ NỘI
icon Những kinh nghiệm sửa máy tính tại Hà Nội bạn cần biết?
icon Mẹo kiểm tra laptop cũ khi mua tại chỗ
icon Mua Laptop cũ giá rẻ có phải là một điều khả thi?
icon LAPTOP CŨ
icon Laptop cũ giá rẻ chất lượng và uy tín tại Hà Nội
icon LAPTOP CŨ HÀ NỘI
icon Laptop cũ tại Hà Nội có thực sự cần thiết ?
icon NÊN CHỌN ĐỊA CHỈ NÀO ĐỂ MUA LAPTOP CŨ GIÁ TỐT
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn