Laptop Cũ Giá rẻ
Máy In Cũ

Cách bảo vệ laptop cũ luôn mới và bền đẹp

 

Cách bảo vệ laptop cũ luôn mới và bền đẹp


Hiện nay laptop cũ đang dần trở nên phổ biến và trở thành một vật bất ly thân với người dùng. Chính vì vậy, việc bảo vệ "cậu bạn thân" như nào để được lâu là việc nhiều người quan tâm, đặc biệt là laptop đã cũ và phải di chuyển nhiều. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để bảo vệ laptop của mình.


Không đặt laptop cũ lên giường


Bất cứ bề mặt mềm nào: giường, sofa,... khi đặt laptop cũ lên bạn cũng nên cẩn thận.  Bởi chúng sẽ gây ảnh hưởng tới hệ thống thông gió bên dưới laptop, khi để máy lên sẽ khiến không khí không đi qua được phía dưới máy để làm mát, khiến chúng dễ hỏng và dễ biến laptop mới thành laptop cũ. Vì vậy, luôn đặt laptop lên trên bề mặt cứng.


Phần mềm diệt Virus


Phần mềm này khá quan trọng với máy, nhất là laptop cũ giá rẻ bới chúng sẽ bảo vệ máy của bạn một cách tối ưu hơn. Khi máy tính của bạn kết nối với các thiết bị: USB hay một thiết bị khác thì phần mềm này sẽ bảo vệ máy bạn, giảm tối đa tình trạng rủi ro của máy khi bị mất dữ liệu. Chính vì thế, bạn nên sử dụng một phần mềm diệt virus để bảo vệ laptop của mình nhé.


Tránh đổ chất lỏng vào laptop


Chất lỏng một khi vô tình rơi vào bàn phím thì chúng sẽ phá hủy bàn phím hoàn toàn và không thể sửa chữa dù cho là laptop cũ hay mới. Cho nên bạn nên giữ các chất lỏng tránh xa máy tính của mình. 


Làm sạch laptop đúng cách


Hàng tuần bạn nên làm sạch laptop của mình. Tuy nhiên khi làm sạch bạn cũng nên làm theo một quy trình, đúng cách. Làm sạch màn hình LCD sau đó lau phần còn lại của laptop, tránh máy bị ướt và lau bằng vải khô mềm. 


Duy trì nguồn pin đúng cách


Nguồn pin của laptop là yếu tố quan trọng để duy trì sự sống của máy, kể cả là laptop cũ hay mới. Do đó, người dùng nên sạc pin đúng cách để pin dùng được lâu, không bị hỏng hóc. Cụ thể, sau khi sạc đầy bạn nên rút sạc pin và không nên cắm sạc thường xuyên tránh chai pin


Một số lưu ý khác


Luôn nâng máy tính bằng cả hai tay từ phía dưới laptop, điều này sẽ giúp laptop bạn được an toàn và tránh mọi tai nạn có thể gây ra cho laptop. Ngoài ra để laptop có tuổi thọ lâu thì không nên để máy ở những vị trí quá nóng hoặc quá lạnh có thể gây hư hại cho máy. 


Không bao giờ đặt bất kỳ thiết bị điện nào gần laptop, vì điện từ trường phát ra từ màn hình máy sẽ gây hại cho thiết bị điện khác của bạn. Cũng không bao giờ được mở laptop một góc lớn hơn 120 độ, sẽ khiến màn hình của bạn bị rạn vỡ sau một thời gian sử dụng. Chỉ nên lật một góc từ 90 đến 120.


Và điều cuối cùng bạn hãy nhớ rằng không bao giờ đóng nắp bút hoặc bút chì trên mặt bàn phím để tránh đầu bút có thể đâm vào màn hình gây hư hỏng máy, hoặc mực bút tràn vào trong máy.


Chúc chiếc laptop của bạn luôn được bảo vệ đúng cách, an toàn và có tuổi thọ lâu dài sau bài viết này nhé.Các tin tức khác
icon Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho laptop cũ
icon Làm thế nào để tăng nhanh tốc độ cho laptop cũ
icon Bí quyết giúp bạn chọn mau được chiếc laptop cũ ưng ý
icon Có nên sử dụng laptop cũ không?
icon Địa chỉ mua Laptop cũ Hà Nội
icon Hướng dẫn mua laptop cũ giá rẻ, uy tín tại Hà Nội
icon thu mua laptop cũ giá cao tại hà nội
icon Hướng dẫn mua laptop cũ giá rẻ, uy tín tại Hà Nội
icon Bí quyết chọn laptop cũ với dung lượng RAM phù hợp
icon Laptop cũ bị giật điện có đáng quan ngại hay không?