Laptop Cũ Giá rẻ
Máy In Cũ

Chỉ điểm sai lầm thường gặp nhất của sinh viên khi mua laptop cũ giá rẻ

 

Chỉ điểm sai lầm thường gặp nhất của sinh viên khi mua laptop cũ giá rẻ

Sinh viên là nhóm đối tượng sử dụng laptop cũ nhiều nhất, đó là vì mua máy đã sử dụng giúp tiết kiệm tiền mà vẫn có được thiết bị hỗ trợ học tập, công việc. Tuy nhiên, vì tâm lý muốn mua laptop cũ giá rẻ nên đôi khi chúng ta mắc phải một số sai lầm đáng tiếc. Hãy cùng nhau đi tìm hiểu để tránh nhé.

Quá quan tâm tới cấu hình laptop cũ

Một điều hiển nhiên là máy tính có cấu hình cao thì sẽ nhanh hơn, vận hành tốt. Dù vậy, đối với sinh viên việc mua một chiếc laptop cũ cấu hình khủng là không thực sự cần thiết. Những thông số cấu hình đó chỉ nên mang tính chất tham khảo mà thôi, không phải nhu cầu sử dụng của ai cũng như nhau, đối với sinh viên thì mục đích chính vẫn là học tập. Dùng máy tính để lên mạng tra cứu thông tin, dùng các ứng dụng văn phòng, giải trí như xem phim, nghe nhạc,...

Như vậy, chúng ta chỉ cần máy có cấu hình tương đối, đảm bảo những tác vụ cơ bản được xử lý nhanh chóng mà thôi. Một trong những điều ta cần lưu ý, máy cấu hình cao thì giá cũng cao hơn, pin lưu trữ tốt thường phải to hơn, màn hình lớn thì máy sẽ nặng,...

Tham vọng ở thương hiệu đình đám ở laptop cũ giá rẻ

Phải thừa nhận, hiện nay máy tính xách tay rất phổ biến, trên thị trường laptop cũ giá rẻ, laptop mới đều đầy đủ mọi thương hiệu. Có những thương hiệu giá trị máy lên tới vài chục triệu, thậm chí là gần trăm triệu. Cũng có thương hiệu giá bán laptop khá mềm như Asus, HP, Lenovo, Dell,...Giá cả của chúng chỉ từ vài triệu cho tới hơn chục triệu là cũng có máy khá tốt.

Các bạn sinh viên thường có tâm lý không chịu thua kém bạn bè, thích sĩ diện mà quên đi rằng laptop đắt tiền, có tên tuổi nổi như cồn không phù hợp với mình. Gia đình còn phải nuôi chúng ta ăn học nên rất khó khăn, bản thân bạn cũng chưa có nhu cầu dùng đến một chiếc máy quá đắt như thế. Vì vậy, hãy cân nhắc để làm sao mua được sản phẩm phát huy được tối đa tác dụng lại tiết kiệm về kinh tế.

Chối bỏ card tích hợp trên laptop cũ

Có lẽ các bạn đều biết, khi mua laptop cũ Hà Nội thì cần quan tâm tới card, vì đầy là bộ phận quyết định rất nhiều tới hiệu năng sử dụng của máy. Có laoij máy dùng card tích hợp, có máy lại dùng card rời. Ưu điểm của card rời là đem lại hiệu năng mạnh mẽ hơn cho máy, chính vì thế mà nhiều sinh viên lại lựa chọn phương án này, chối bỏ những chiếc laptop đẹp, bề nhưng dùng card tích hợp.

Hạn chế lớn nhất trong lựa chọn này đó là máy tính của bạn rất nặng, sinh viên thì thường xuyên di chuyển nên sẽ không thích hợp. Giá thành của máy đó cũng cao hơn, lại không cần thiết với nhu cầu sử dụng cơ bản của sinh viên. Card đồ họa rời chỉ cần với những người chơi game thường xuyên, làm việc trên ứng dụng nặng mà thôi.

Mua bán laptop cũ ở nơi không đáng tin cậy

Hiện nay có rất nhiều cơ sở bán laptop cũ giá rẻ đáng tin cậy để chúng ta giao dịch. Có thể giá thành của máy sẽ cao hơn một chút so với việc bạn mua máy rao bán trên mạng, không có website bán hàng, không có địa chỉ, thông tin liên lạc. Nhưng đổi lại bạn sẽ an tâm về chất lượng máy, được bảo hành, sửa máy tính khi có sự cố.

Trường hợp bạn lên facebook mua máy của một người lạ, sau đó máy có vấn đề gì thì sẽ chẳng có ai hỗ trợ, chịu trách nhiệm cho bạn cả.

Trên đây là một số sai lầm khi mua laptop cũ giá rẻ mà sinh viên cần tránh. Nếu không có am hiểu về công nghệ thì nên nhờ bạn bè hỗ trợ.

 

Các tin tức khác
icon Địa chỉ phân phối Laptop cũ giá rẻ tại Hà Nội, chuyên cung cấp những dòng máy đảm bảo chất lượng
icon LAPTOP CŨ TẠI HÀ NỘI
icon Những kinh nghiệm sửa máy tính tại Hà Nội bạn cần biết?
icon Mẹo kiểm tra laptop cũ khi mua tại chỗ
icon Mua Laptop cũ giá rẻ có phải là một điều khả thi?
icon LAPTOP CŨ
icon Laptop cũ giá rẻ chất lượng và uy tín tại Hà Nội
icon LAPTOP CŨ HÀ NỘI
icon Laptop cũ tại Hà Nội có thực sự cần thiết ?
icon NÊN CHỌN ĐỊA CHỈ NÀO ĐỂ MUA LAPTOP CŨ GIÁ TỐT
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn