Laptop Cũ Giá rẻ
Máy In Cũ

Đâu là nguyên nhân, biểu hiện của chai pin laptop cũ?

 

Đâu là nguyên nhân, biểu hiện của chai pin laptop cũ?

Chai pin laptop cũ là một hiện tượng mà dường như máy cũ nào cũng sẽ gặp phải, nó gây ra cho người dùng rất nhiều phiền toái. Vậy đâu là nguyên nhân và biểu hiện thông báo laptop bạn đã bị chai pin? Hãy tham khảo nội dung dưới đây để nhận biết được máy của mình có đang trong  tình trạng đấy hay không nhé các bạn.

Nguyên nhân của chai pin laptop cũ

Để nói đến nguyên nhân khiến cho laptop cũ bị chai pin thì cũng khá nhiều, nhưng theo những anh thợ chuyên sửa laptop cũ Hà Nội thì nguyên nhân cơ bản của nó nổi bật trong một số ý sau đây:

Thứ nhất, đặt laptop trên đệm, chăn, mành… sử dụng trong thời gian dài và khiến cho máy bị nóng lên bất thường, khả năng thoát khí kém. Đây có thể được xem là nguyên nhân đầu tiên và đáng báo động nhất, bởi cách dùng này hiện rất nhiều người áp dụng. Khi máy nóng lên, đồng nghĩa là pin cũng nóng sẽ khiến cho pin nhanh cạn kiệt, tình trạng này xảy ra thường xuyên thì chai pin khi nào sẽ chẳng ai hay các bạn nhé.

Thứ hai, sử dụng sạc laptop rởm. Nguyên nhân này là sao? Có nghĩa là bạn có thói quen dùng sạc laptop không phải sạc chuẩn của máy bạn đang dùng sạc pin. Thực tế, với mỗi chiếc laptop của mỗi hàng, sẽ có một chiếc sạc riêng và mỗi chiếc sạc sẽ có một tính năng và điện năng riêng. Do đó, khi dùng không đúng với chân sạc của máy nó sẽ khiến cho điện từ truyền vào máy có vấn đề, nhẹ thì chai pin mà nặng thì có thể khiến cho laptop bị cháy, bị nổ. Các bạn dùng laptop nên lưu ý điều này và đừng bao giờ hình thành ý nghĩ “lười – vạ đâu dùng sạc đó” nhé.

Thứ ba, cắm sạc laptop liên tục trong nhiều ngày. Với nguyên nhân này các bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó khi pin máy bạn đã đủ 100%, nhưng bạn vẫn cứ cắm sạc để ở đó trong nhiều ngày. Thói quen này cũng là một nguyên nhân nghiêm trọng, nó khiến cho pin laptop cũ bạn bị chai đi mỗi ngày và dần dần là bỏ đi luôn.

Thứ tư, cắm đầu sạc vào máy tính trước khi cắm cục sạc vào ổ cắm. Đây là một cách làm được rất nhiều người áp dụng, nhưng cách này là sai nguyên tắc và vô tình làm cho máy bị chai pin nhé các bạn.

Thứ năm, thường xuyên để máy rơi vào tình trạng kiệt pin. Cắm sạc liên tục làm máy chai pin, để pin rơi vào tình trạng kiệt pin cũng sẽ làm máy bị chai pin nhé các bạn. Vì thế, đừng bao giờ lười khi thấy máy hết pin, không cắm sạc luôn mà cứ cố thêm chút nữa chút nữa, cách dùng đó chỉ khiến cho pin laptop cũ bạn nhanh phải vứt đi mà thôi.

Đó chính là 5 nguyên nhân cơ bản nhất, vậy biểu hiện của nó thế nào? Hãy đến với phần tiếp theo của bài viết để hiểu rõ hơn nhé các bạn.

Biểu hiện của chai pin laptop cũ giá rẻ

Nguyên nhân khiến laptop cũ giá rẻ của bạn bị chai pin thì nhiều, nhưng biểu hiện của nó thì chỉ có 4 thôi nhé các bạn. Dưới đây là những biểu hiện cơ bản nhất, các bạn hãy lưu ý.

Thứ nhất, pin bị chai  khi bạn sạc dù mới cắm sạc được tầm 10 phút thì pin đã báo đủ, rút sạc dùng pin thì pin lại hết rất nhanh.

Thứ hai, pin báo ảo. Điều này có nghĩa là rõ ràng bạn mới sạc pin đầy nhưng nó lại có tình trạng giảm pin đột ngột, hoặc khi bạn cắm sạc mới vào thì % pin lại bị tăng lên một cách đột ngột.

Thứ ba, pin laptop cắm mãi không thấy đầy cho dù thời gian bạn cắm sạc đã là cả ngày.

Thứ tư, pin không dùng được chỉ cần rút sạc là máy bạn sẽ bị sập nguồn.

Kết luận

Đó, đó chính là những nguyên nhân và biểu hiện thông báo chai pin laptop cũ nhé các bạn. Hy vọng với thông tin bài viết chỉ ra, các bạn sẽ biết cách nhận biết tình trạng pin máy tính của mình tốt hơn.

 

 

Các tin tức khác
icon Địa chỉ phân phối Laptop cũ giá rẻ tại Hà Nội, chuyên cung cấp những dòng máy đảm bảo chất lượng
icon LAPTOP CŨ TẠI HÀ NỘI
icon Những kinh nghiệm sửa máy tính tại Hà Nội bạn cần biết?
icon Mẹo kiểm tra laptop cũ khi mua tại chỗ
icon Mua Laptop cũ giá rẻ có phải là một điều khả thi?
icon LAPTOP CŨ
icon Laptop cũ giá rẻ chất lượng và uy tín tại Hà Nội
icon LAPTOP CŨ HÀ NỘI
icon Laptop cũ tại Hà Nội có thực sự cần thiết ?
icon NÊN CHỌN ĐỊA CHỈ NÀO ĐỂ MUA LAPTOP CŨ GIÁ TỐT
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn