Laptop Cũ Giá rẻ
Máy In Cũ

Những vẫn đề lưu ý khi mua laptop cũ

 

Những vẫn đề lưu ý khi mua laptop cũ

Xã hội hiện đại, laptop đàn dần trở thành công cụ không thể thiếu đối với mỗi người, thế nhưng giá để mua mới thì vô cùng đắt đỏ nên mua laptop cũ chính là lựa chọn của rất nhiều người, Vậy khi mua laptop cũ cần lưu ý những vấn đề gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dười đây:

Đầu tiên kiểm tra cấu hình, thông tin phần ổ cứng

Do là laptop cũ nên đã có người sử dụng trước đó, khi xem mua bạn cần kiểm tra xem cấu hình laptop có đúng như người bán công bố không, tiếp đó kiếm tra RAM, phần bộ nhớ, chip có đáp ứng được yêu cầu công việc của mình hay không?

Thứ hai, kiểm tra bề ngoài, khớp nối của laptop

Bằng mắt thường chúng ta có thể kiếm tra được, laptop chúng ta định mua có thực sự còn nguyên vẹn, có rạn nứt, hoặc móp mép chỗ nào hay không? Hoặc khu vực ghép nối có khít hay không? Nếu trường hợp máy có các dấu hiệu trên thì nên dừng lại mua ngay vì rất có thể máy đã bị va đập, hoặc có sự can thiệp của con người.

Còn về phần khớp nối cũng cần được kiểm tra kỹ càng, nếu khớp nối có chắc chắn thì nó sẽ không bị ảnh hướng đến màn hình, và dễ dàng di chuyển hơn.

Thứ ba, kiểm tra màn hình của máy

Trước tiên hãy kiếm tra màn hình xem có bị vỡ hoặc trần xước không? Tiếp thoe đó là bước quan trọng hơn là test màn hình, kiểm ntra những điểm chết , nếu có những vệt sáng, đốm nhỏ bất thường, thì chúng ta nên lưu ý kỹ lưỡng, nhất là đối với những bạn làm việc liên qian đến thiết kế đô hoạ, hoặc rộng hơn là liên quan đến thẩm mỹ.

Thứ tư, kiểm tra bàn phím

Để kiểm tra được dễ dàng chúng ta nên gõ test thử một đoạn căn bản xem có phím nào  bị liệt hay không, ngoài ra cũng nên kiểm tra các phím điều khiển đặc biệt, và phím FN để thực hiện các chức năng điều khiển khác của máy.

Thứ năm, kiểm tra con chuột

Có rấ t nhiều người mắc sai lầm và bỏ quan bước này vì họ nghĩ chủ yếu họ dùng chuột ngoài nhiều hơn, nhưng các bạn nên nhớ con chuột từ của máy có hoạt động tốt thì mới chứng tỏ rằng chiếc máy của bạn vẫn chạy tốt được, vậy nên khi dùng thử bạn nên khiểm tra chuột trái, phải và cả thanh trượt nếu có, nếu con chuột vấn nhạy, không nhảy chuột thì bạn yên tâm chiệc máy đó vẫn hoạt động ngon nghẻ.

Thứ sáu, kiểm tra loa của máy

Loa máy tính thường được chia làm hai phần, loa trái và loa phải, loa sẽ nằm bên ngoài phím hoặc phía dưới màn hình, khi chúng ta kiểm tra cũng nên test kỹ xem hai loa có chạy đều hay không? Âm thanh phát ra có đều và trong hay không.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích dành cho những ai đang có nhu cầu mua laptop cũ, ngoài những điểm kể trên các bạn cũng nên kiểm tra cả phần kết nối wifi và kiểm tra cả phần hoạt động cua webcam.

Mua laptop cũ giá rẻ hiện tại đang trở nên rất thịnh hành, thế nhưng hiện nay có rất nhiều địa điểm mua bán mọc lên rất nhiều, nhiều nơi kinh doanh vì lợi nhuận, vì thế ngoài việc nắm chắc những lưu ý kể trên các bạn nên tìm đến một địa chỉ uy tín, hoặc nhờ nhưng người có am hiểu đi cùng.

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH BÁCH KHOA
TRỤ SỞ CHÍNH  : SỐ 33 Ngõ 178 THÁI HÀ - ĐỐNG ĐA 
 Chi nhánh1: Số 24, Ngõ 163, Hoàng Văn Thái,Khương Trung,Thanh Xuân,Hà Nội
Chi nhánh 2: Số 189 Lạc Long Quân - Tây Hồ - Hà Nội
Điện thoại: 0936.236.399 - 024 632 89 333 - 0973.997.689 - 0964.997.689
Email: Minhhieuhn666@gmail.com
http://maytinhbachkhoa.vn

Các tin tức khác
icon Địa chỉ phân phối Laptop cũ giá rẻ tại Hà Nội, chuyên cung cấp những dòng máy đảm bảo chất lượng
icon LAPTOP CŨ TẠI HÀ NỘI
icon Những kinh nghiệm sửa máy tính tại Hà Nội bạn cần biết?
icon Mẹo kiểm tra laptop cũ khi mua tại chỗ
icon Mua Laptop cũ giá rẻ có phải là một điều khả thi?
icon LAPTOP CŨ
icon Laptop cũ giá rẻ chất lượng và uy tín tại Hà Nội
icon LAPTOP CŨ HÀ NỘI
icon Laptop cũ tại Hà Nội có thực sự cần thiết ?
icon NÊN CHỌN ĐỊA CHỈ NÀO ĐỂ MUA LAPTOP CŨ GIÁ TỐT