Laptop Cũ Giá rẻ
Máy In Cũ

Những tính cách cần có khi muốn theo nghề sửa máy tính tại nhà?

 

Những tính cách cần có khi muốn theo nghề sửa máy tính tại nhà?

 

Nghề sửa máy tính, âu cũng là nghề dịch vụ, cũng được coi như nghề “làm dâu trăm họ”, và nghề này còn đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại hơn nhiều so với nghề đổ mực máy in và ngành nghề khác trong xã hội. Nếu chúng ta muốn phát triển nghề sửa chữa máy tính tại nhà, chúng ta cần kiểm tra xem tính cách của mình có phù hợp không đã nhé.

Những tính cách cần có khi muốn theo nghề sửa máy tính tại nhà?

-        Kiên trì, bền bỉ: không giống như đổ mực máy in, 3 phút là xong. Để cài xong được win cho khách hàng, hay cài phần mềm cho khách hàng, chúng ta mất đến 30 phút hoặc hơn nữa. Nếu thiếu đi sự kiên trì, bền bỉ, bạn sẽ chẳng thể làm nổi nghề sửa chữa máy tính tại nhà. Hơn nữa, ngay cả việc đơn giản như tải phần mềm xuống usb hay ổ đĩa trước khi bắt tay vào nghề cũng đòi hỏi sự chỉn chu, bền bỉ. Có khi thức cả đêm để tải cho đủ bộ cài, đủ phần mềm cần thiết, để khi đến nhà khách hàng, khách hàng yêu cầu, ta sẵn sàng có ngay, mà chẳng phải để khách hàng đợi ta tải về mất cả tiếng, hai tiếng đồng hồ. Thế mới biết, đằng sau cái nhanh nhẹn của nghề sửa chữa máy tính tại nhà, đó là những đêm dài chuẩn bị “vũ khí mềm”, để hỗ trợ khách khi đến nhà khách hàng đấy ạ.

-        Điềm tĩnh, chậm rãi, nhẹ nhàng trong giao tiếp: Nhiều khi khách hàng cũng vội, nên giục thợ sửa chữa máy tính tại nhà, khi ấy, chúng ta cần nhẹ nhàng giải thích cho khách hàng nghe, rằng cài đặt cái này phải mất 30 phút, hoặc 1 tiếng, vì là cài tay, nên nó sẽ lâu, nhưng nó tốt hơn cho máy tính của anh/chị. Chứ nóng nẩy, không giải quyết được vấn đề.

-        Chấp nhận làm vì đam mê nhiều hơn là làm vì lương: so sánh giữa lương của anh chàng sửa máy in, và anh chàng sửa chữa máy tính tại nhà, thì anh chàng sửa máy tính lương luôn thấp hơn. Vì một ngày thợ sửa máy in đi được 15-20 cuốc, thì thợ sửa máy tính chỉ có thể đi được 5-7 cuốc là nhiều. Chi phí bỏ ra như nhau, nhưng thời gian lâu hơn quá nhiều, khiến doanh thu của thợ sửa chữa máy tính tại nhà là kém hơn nhiều so với máy in.

-        Chịu khó học hỏi, và trau dồi kỹ năng mỗi ngày: phần mềm thì liên tục update, liên tục cập nhật. Nên thợ sửa chữa máy tính tại nhà cũng cần liên tục cập nhật kiến thức không ngừng nghỉ nếu không muốn bị lỗi thời trong nghề.

Trên đây là 1 vài những đặc trưng nghề nho nhỏ, hay là một vài điểm bắt buộc phải có trong tính cách thợ sửa máy tính tại nhà. Bạn hãy tham khảo, trau dồi, tập luyện cho mình kỹ càng trước khi bước chân vào nghề nhiều gian truân này nhé. Trân trọng.

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH BÁCH KHOA
TRỤ SỞ CHÍNH  : SỐ 44 , NGÕ 131 THÁI HÀ 
 Chi nhánh1: Số 24, Ngõ 163, Hoàng Văn Thái,Khương Trung,Thanh Xuân,Hà Nội
Chi nhánh 2: Số 189 Lạc Long Quân - Tây Hồ - Hà Nội
Điện thoại: 0963 872 333 - 024 632 89 333 - 024 665 94 333
Email: Minhhieuhn666@gmail.com
http://maytinhbachkhoa.vn , laptop cũ giá rẻ

Các tin tức khác
icon Có nên mua máy in cũ giá rẻ không
icon Địa chỉ vệ sinh máy tính uy tín?
icon Mua máy tính cũ ‘giá tốt’ở đâu?
icon Mua máy tính cũ để dùng có nên hay không?
icon 6 kinh nghiệm chọn mua laptop cũ chất lượng như laptop mới
icon cách chọn mua laptop cũ giá rẻ tại hà nội
icon Chiếc khẩu trang và mối tình với anh thợ đổ mực máy in tại nhà
icon Câu chuyện vui giữa dùng xe máy tay ga hay xe máy số đi đổ mực máy in tại nhà ?
icon Khi nào nên lựa chọn một chiếc máy in cũ để dùng
icon Các trung tâm chỉ nhận đổ mực máy in tại nhà giờ hành chính phải không?
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn