Laptop Cũ Giá rẻ
Máy In Cũ

Những lợi ích bất ngờ từ việc vệ sinh laptop đúng định kỳ

 

Những lợi ích bất ngờ từ việc vệ sinh laptop đúng định kỳ

Vệ sinh laptop công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng khá nhiều người nhầm tưởng và bỏ qua nó, dưới đây là tổng hợp những lợi ích bất ngờ từ việc vệ sinh laptop đúng định kỳ, chắc chắn sau khi đọc xong các bạn chỉ muốn vác máy của mình đi vệ sinh ngay lập tức.

Những sai lầm của người dùng về vệ sinh máy tính

Có rất nhiều người luôn tự tin rằng bạn lau chùi laptop thường xuyên nên trường hợp máy tính bạn vẫn bẩn là chuyện không thể nào, thế nhưng sau đó khi máy tính đã gặp vấn đề lại ngã ngửa rằng đúng là bạn có vệ sinh nhưng chỉ thủ công vệ sinh bên ngoài, còn bên trong máy thì nghiễm nhiên chả ai nghĩ đến.

Các bạn hãy nhớ trong quá trình chúng ta sử dụng quạt gió trong laptop sẽ hoạt động và thu hút những hạt bụi bẩn li ti vào bên trong máy thông qua khe thông gió, vì vậy sau một thơi gian sử dụng bên trong máy tính sẽ tích trữ một lượng lớn bụi bẩn mà nhìn bề ngoài sẽ không thế nhìn thấy được.

Những lợi ích bất ngờ từ việc vệ sinh laptop đúng định kỳ

Thứ nhất giúp làm sạch các bụi bẩn, những hạt bụi xuất hiện ở bên trong cũng như bên ngoài máy tính như: bàn phím, quạt tản nhiệt,.. giúp cho bộ phận thông gió hoạt động hiệu quả từ đó cơ chế làm mát cũng ổn định và hoạt động tốt hơn.

Thứ hai tránh phát sinh lỗi do main  bị bám bẩn lâu ngày và độ ẩm cao gây ra.

Thứ ba dọn bớt những dữ liệu không cần thiết đang chiếm dụng trong bộ nhớ CPU gây nặng bọ nhớ máy.

Thứ tư thay thế keo tản nhiệt cũ bằng keo tản nhiệt mới, từ đó giúp cho hoạt động tản nhiệt hiệu quả hơn.

Cuối cùng kịp thời phát hiện và xử lý, ngăn chặn các phần mềm độc hại gây hại cho máy, phá hủy các dữ liệu quan trọng của laptop.

Những lưu ý trước khi đi vệ sinh laptop

Bạn nên lưu ý sắp xếp việc này vào công việc cần thiết, cần được để ý thực hiện theo định kỳ, bạn nên nhớ cần mang máy đến trung tâm uy tín để vệ sinh tránh mày mò tự tháo tựu vệ sinh tại nhà vì nếu thao tác không đúng cách máy của bạn có thể bị hỏng hóc bất cứ lúc nào.

Ngoài ra hàng ngày bạn cũng nên thực hiện vệ sinh phía ngoài như sau:

-        Bàn phím: Sử dụng cọ đẻ quét sạch bụi, sử dụng bông tẩm cồn để diệt vi khuẩn nằm trên bàn phím máy tính

-        Màn hình, vỏ máy tính: sử dụng khăn mền mại để lau tránh dùng giáy cứng sẽ gây trầy xước màn hình.

Ngoài ra bạn nếu vệ sinh định kỳ bạn hãy mang đến các trung tâm chuyên dụng, đến đây các bạn chuyên viên sẽ vệ sinh toàn diện từ các bộ phận nhỏ nhất đến các linh kiện, tiếp đó họ sẽ thay tản nhiệt và lắp ráp lại y như cũ.

Tìm kiếm một trung tâm uy tín đó là cả một công cuộc khó khăn đòi hỏi người dùng phải thật sự tinh ý, nếu thực sự bạn ‘gà mờ’ về công nghệ thật thì hãy nhờ cậy đến người thân, tìm cho mình địa chỉ không những có tầm mà còn phải có tâm, tránh trường hợp tiền thì mất mà tật thì vẫn mang.


CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH BÁCH KHOA
TRỤ SỞ CHÍNH  : SỐ 33 Ngõ 178 THÁI HÀ - ĐỐNG ĐA 
 Chi nhánh1: Số 24, Ngõ 163, Hoàng Văn Thái,Khương Trung,Thanh Xuân,Hà Nội
Chi nhánh 2: Số 189 Lạc Long Quân - Tây Hồ - Hà Nội
Điện thoại: 0936.236.399 - 024 632 89 333 - 0973.997.689 - 0964.997.689
Email: Minhhieuhn666@gmail.com
http://maytinhbachkhoa.vn 


Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn